Breaking News

smartphone cập nhật Android 5.0 sớm nhất là “Dế Motorola”

  • Một vài mẹo vặt và tùy chỉnh hữu ích khi sử dụng Android 5.0 Lollipop (Phần 2)
  • Trải nghiệm Android 5.0 trên LG G3 tại Việt Nam, so sánh với G3 Screen
  • Microsoft biếu không Office Mobile cho người dùng iPad, nâng cấp bản trên Android
  • Microsoft cho phép lập trình viên sử dụng Internet Explorer trên Android, iOS và OS X
  • Một vài mẹo vặt và tùy chỉnh hữu ích khi sử dụng Android 5.0 Lollipop

Hiện tại, Motorola mới chỉ bắt đầu thử nghiệm Android 5.0 trên phiên bản Moto X 2014. Tuy vậy, ngay cả người dùng không đăng ký tham gia vào chương trình thử nghiệm của Motorola thì vẫn nhận được bản cập nhật Android 5.0 trên điện thoại của mình.

Ngoài ra, các file OTA (file cập nhật) cho bản kiểm thử cuối cũng đã được đăng tải lên XDA-Dev, do đó bất kì ai sở hữu một chiếc Moto X đã được root đều có thể cập nhật Android 5.0 trên thiết bị của mình. Hiện tại, phiên bản cập nhật chỉ dành cho dòng “Pure Edition” (phiên bản unlock) của Moto X 2014.

Motorola luôn nhanh nhạy trong việc cập nhật Android lên các thiết bị của mình. Năm ngoái hãng đã kịp mang Android 4.4 KitKat lên Moto X ngay cả khi Google chưa kịp cập nhật KitKat cho Nexus 4. Năm nay kịch bản cũ tiếp tục lặp lại, khi Motorola trở thành nhà sản xuất đầu tiên đưaAndroid 5.0 Lollipop lên smartphone của mình.

 

Dù Motorola có thể đã nhầm lẫn khi đưa Android 5.0 Lollipop đến tay những người dùng không tham gia vào chương trình thử nghiệm, sự kiện chiếc Moto X 2014 trở thành điện thoại đầu tiên được chạy Android 5.0 vẫn sẽ là một “ngoại lệ” hiếm có.

Năm ngoái, Moto X đã được nhận Android 4.4 trước cả Nexus 4, nhưng Nexus 5 vẫn là chiếc điện thoại đầu tiên được chạy KitKat. Nexus 6 dự kiến sẽ ra mắt vào trung tuần tháng 11, do đó rất có khả năng Motorola cũng đang hướng đến mục tiêu cập nhật Android 5.0 cho Moto X 2014 trong khoảng thời gian này.

Motorola được cho là đang ấp ủ kế hoạch dài hơi hơn cho Android 5.0. Gần đây, hãng cũng đã đột ngột cho “lên sóng” bản mô tả cập nhật Android 5.0 trên chiếc Moto G 2014.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Hỗ trợ tư vấn-chat ngay!